Chủng sinh giáo phận: Một sứ vụ mới

Thứ bảy - 03/06/2023 17:25      Số lượt xem: 1145

Niên học 2022-2023 của Đại Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội đã chính thức kết thúc và lễ bế giảng diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua và mở ra một kì hè mới, hôm nay, thứ Bảy ngày 03 tháng 6, quý Thầy chủng sinh của giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để chào thăm Đức Cha giáo phận, cha Tổng Đại diện, cha Đặc trách chủng sinh cùng quý Cha trong niềm vui hân hoan khi trở về gia đình giáo phận.

1 9
Đúng 14h30, quý Thầy chào đón sự hiện diện của Đức Cha Vinh Sơn - Bề trên Giáo phận. Trong bầu khí gặp gỡ thân tình, Đức Cha Vinh Sơn đã dành thời gian lắng nghe những tâm tình của quý Thầy. Bên cạnh đó, Ngài cũng gửi gắm thao thức, ưu tư của mình đối với Giáo phận nói chung, cách riêng là với các chủng sinh là những linh mục tương lai của giáo phận. Qua đó, Ngài nhấn mạnh sự tin tưởng, kì vọng của giáo phận đối với quý Thầy. Đức Cha cũng gửi gắm những lời dặn dò và cầu chúc quý Thầy một kì nghỉ hè nhiều niềm vui và ý nghĩa với sứ vụ được trao.
1 71
Sau giờ gặp gỡ Đức Cha, quý Thầy tiếp tục chào thăm Cha Đặc trách ơn gọi Phanxicô Trần Đức Thảo và nhận bài sai giúp xứ. Cũng trong buổi chiều, quý Thày cũng tới chào thăm Cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên cùng quý Cha, quý dì đang phục vụ tại Tòa Giám mục.
1 4 2
Giáo phận Hải Phòng hiện có 36 chủng sinh hiện đang tu học tại các đại chủng viện trong và ngoài nước. Theo chương trình đào tạo, trong ba tháng hè, quý Thầy sẽ được sai đến các giáo xứ để học hỏi và thực tập mục vụ. Bên cạnh đó, quý Thầy đã hoàn thành giai đoạn Triết học và Thần học sẽ bước vào năm quan trọng là năm giúp xứ với quý Thầy tốt nghiệp Triết học và thực tập tập vụ với quý Thầy mãn trường.
1 4
Mỗi một kỳ hè là dịp quý Thầy Chủng sinh bắt đầu một sứ vụ mới, xin cộng đoàn cầu nguyện cho quý Thầy trong sứ vụ sắp tới được nhiều ơn lành của Chúa và thu lượm được nhiều bài học thực tiễn để quý Thầy vững vàng hơn trên bước đường ơn gọi trở thành mục tử trong tương lai cho Chúa và Giáo hội.
Văn Cương
BTT Chủng sinh Giáo phận

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 120
  •   Máy chủ tìm kiếm 20
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 3,854
  •   Tháng hiện tại 600,661
  •   Tổng lượt truy cập 80,533,561