Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với người vùng dịch Giáo phận Bắc Ninh

Thứ bảy - 22/05/2021 14:22      Số lượt xem: 3034

Trong tình liên đới và chia sẻ, ngày 22/5, Caritas Hải Phòng đã phối hợp với Caritas Bắc Ninh thực hiện chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Bắc Ninh và thành phố Bắc Giang, trên địa bàn Giáo phận Bắc Ninh.

Văn Phòng Caritas Hải Phòng
Văn Phòng Caritas Hải Phòng
Sau khi nhận được thông tin thành phố Bắc Ninh và Bắc Giang là hai điểm dịch nóng nhất cả nước, Caritas Hải Phòng đã chuyển đến Caritas Bắc Ninh 10 tấn gạo, tương đương với giá trị 130.000.000 đồng. Số gạo này dùng để giúp đỡ cho bà con khó khăn tại các vùng dịch. Tuy giá trị vật chất của gói cứu trợ chẳng là bao, nhưng giá trị tinh thần thì đáng kể, bởi nó thể hiện tình liên đới và sự hiệp thông giữa các giáo phận; đồng thời cho thấy tình người … không biên giới.  
Hàng cứu trợ người vùng dịch
Hàng cứu trợ người vùng dịch
Tiếp nhận món quà trên, cha Giuse Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc Caritas Bắc Ninh đã xúc động bày tỏ tâm tình: “Chúng con rất vui và cảm động khi nhận được sự  giúp đỡ này. Mặc dù Giáo phận Hải Phòng vừa trải qua bao khó khăn vì Covid-19 và đang phải đối diện với thách đố của đợt dịch mới tại Hải Dương, nhưng vẫn quảng đại nâng đỡ Caritas Bắc Ninh chúng con”. Ngài cũng thay lời những người đón nhận món quà bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Caritas Hải Phòng cùng quý ân nhân đã chung tay giúp đỡ.
 
Caritas Bắc Ninh triển khai chương trình cứu trợ
Caritas Bắc Ninh triển khai chương trình cứu trợ
Được biết, trong đợt dịch thứ 3 vừa qua tại tỉnh Hải Dương, Caritas Hải Phòng đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ người khó khăn và góp phần tích cực trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh. Thành quả ấy có được một phần cũng nhờ sự chung tay góp sức của Caritas Việt Nam và Caritas các giáo phận bạn, trong đó có Caritas Bắc Ninh.
Vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng cách ly
Vận chuyển hàng cứu trợ vào vùng cách ly
Theo thông tin từ các cơ quan hữu trách, những ngày vừa qua, đợt dịch thứ 4 đã bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành, trong đó thành phố Bắc Ninh và Bắc Giang là hai tâm dịch. Tính đến sáng nay, số ca mắc Covid-19 tại Bắc Ninh là 394 và Bắc Giang là 812. Hiện tại hai thành phố này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các cơ quan ban ngành không ngừng nỗ lực thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh rất phức tạp, số người nhiễm mới Sars-Cov-2 vẫn không ngừng gia tăng.
Trao quà cứu trợ cho người dân vùng dịch
Trao quà cứu trợ cho người dân vùng dịch
Trước hiện trạng đó, Caritas Bắc Ninh đã và đang tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 và giúp đỡ những người khó khăn. “Chúng con đang huy động Caritas các giáo xứ nhiệt tình cộng tác sức người, sức của trong cuộc chiến này”, cha Giám đốc Caritas Bắc Ninh cho hay.
Vasa

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 64
 
  •   Hôm nay 2,983
  •   Tháng hiện tại 837,323
  •   Tổng lượt truy cập 75,577,365