Caritas Hải Phòng chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch tại Hà Nội

Thứ tư - 18/08/2021 20:11      Số lượt xem: 2452

Trong tinh thần tương thân tương ái, vào ngày 17/8/2021, Ban bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng đã chuyển tới Caritas Hà Nội số tiền là 200.000.000 đồng để giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại những nơi giãn cách thuộc Tổng giáo phận Hà Nội.

 
Hà Nội là một trong số những tâm dịch của đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4. Thành phố này đã trải qua hai lần liên tiếp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 24/7 và dự tính đến hết ngày 23/8. Theo báo Vietnamplus.vn, cho đến thời điểm hiện tại (17/8), số ca nhiễm tại Hà Nội là 2.851, trong đó số ca từ thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 là 1.643.

Việc giãn cách xã hội hiện là phương thế hữu hiệu nhất trong việc phòng chống lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, hình thức này cũng gây lên nhiều xáo trộn và khó khăn trong cuộc sống, nhất là những người trong tình trạng “ăn bữa nay, lo bữa mai”. Trước tình hình đó, Caritas Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động để giúp người khó khăn, đặc biệt là chương trình “Hạt gạo tình thương” dành cho những người già neo đơn, những công nhân phải nghỉ làm, những người làm tự do không kiếm được việc, sinh viên bị mắc kẹt nơi nhà trọ …
 
Hình cảnh Caritas Hà Nội tổ chức chương trình 'Hạt gạo tình thương'
Hình cảnh Caritas Hà Nội tổ chức chương trình "Hạt gạo tình thương"

Theo cha Giám đốc Caritas Giuse Nguyễn Văn Quang, kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội, Caritas Hà Nội đã phối hợp với Caritas các giáo xứ để triển khai nhiều hoạt động cứu trợ đến những người khó khăn nhất đang cần được trợ giúp. Với những nơi thuộc tâm dịch, việc tiếp tế không hề dễ dàng, Ban Caritas thực hiện việc giúp đỡ qua các cơ quan chính quyền. Quà cứu trợ thường là những nhu yếu phẩm, nhưng việc hỗ trợ bằng gạo luôn được ưu tiên.

Được biết, trong thời gian vừa qua, Caritas Giáo phận Hải Phòng đã mở cuộc vận động lạc quyên giúp đỡ Sài Gòn và đồng bào các tình phía Nam bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Sau 3 lần gửi vào tài khoản của Hội đồng Giám mục như nội dung Thư ngỏ "Thương quá Sài Gòn ơi", tổng số tiền ủng hộ là 1.200.000.000 đồng. Tuy đại dịch đang gây không ít khó khăn, đặc biệt tại một số vùng thuộc tỉnh Hải Dương đang phải thực hiện lệnh giãn cách, nhưng lòng hảo tâm của cộng đồng dân Chúa Giáo phận Hải Phòng vẫn dạt dào. Kết quả của việc quyên góp vừa qua cho thấy điều ấy. 
 
Caritas Hà Nội trao quà cho người khó khăn vì Covid-19
Caritas Hà Nội trao quà cho người khó khăn vì Covid-19

Số tiền hai trăm triệu chẳng đáng là bao so với nhu cầu của những người khó khăn nơi vùng dịch Hà Nội. Tuy nhiên, giá trị tinh thần của nó thì không hề nhỏ. Đó là là nét đẹp của tình hiệp thông trong đức tin Công giáo giữa các Giáo phận; đồng thời thể hiện sự đồng cảm và liên đới của tình bác ái trong gia đình Caritas Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là việc “trả nghĩa”, vì trước đây khi thành phố Hải Dương, thuộc Giáo phận Hải Phòng, bị giãn cách, Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đã chung tay với Caritas Hải Phòng giúp đỡ những người khó khăn nơi đây.

Việc làm “tình đi, nghĩa lại” không chỉ giúp cho những khó khăn vơi bớt trong những lúc hoạn nạn, mà còn tiếp thêm nghị lực cho người khốn khó vượt lên nghịch cảnh, đồng thời thắp sáng lên tình Chúa và làm lan toả tình người nơi anh em đồng loại.
Chân Thiện

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 392
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 381
 
  •   Hôm nay 17,781
  •   Tháng hiện tại 945,620
  •   Tổng lượt truy cập 82,253,596