97 thành viên giáo xứ Thắng Yên lãnh nhận bí tích Thêm sức

Thứ năm - 01/09/2016 14:40      Số lượt xem: 4352

“Sức mạnh của Chúa Thánh Thần giúp cho người tín hữu mạnh mẽ trong đức tin, trung thành với Chúa và hăng say làm chứng cho Tin mừng”. Đây là lời dẫn vào thánh lễ của Đức cha Giáo phận, trong thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thắng Yên vào lúc 9h00 sáng nay (31/8/2016).

97 thành viên, bao gồm các em thiếu nhi và một số người trưởng thành, của giáo xứ Thắng Yên lãnh nhận bí Thêm sức hôm nay. Ngoài Đức cha Giuse, cha xứ Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú, thánh lễ đặc biệt này còn có sự hiện diện của cha Quản hạt Hải Dương, cha Quản hạt Kẻ Sặt và 8 cha cùng đồng tế.

Tiếp theo ý tưởng đầu lễ, trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến ơn sức mạnh của Chúa Thánh Thần đem lại cho người thụ lãnh. Bí tích Thêm sức nhằm đem lại sức mạnh thiêng liêng cho các các tín hữu như tên gọi của chính bí tích này. Sức mạnh thiêng liêng trước hết giúp cho các tín hữu sống đức tin. Đức cha nêu lên hiện trạng của những người có đạo và không giữ đạo, không đi thờ đi lễ, cho thấy người ta cần phải nhờ đến ơn Thánh Thần để đến với Chúa, để sốt sắng trong việc thờ phượng Người.

Không chỉ vậy, theo Đức cha, sức mạnh của Thánh Thần cần thiết giúp cho các tín hữu thực hiện những lời Chúa Giêsu dạy. Để sống theo lời Chúa dạy, để có thể bước đi trên con đường ngay chính thánh thiện, tích cực làm việc lành, xa lánh điều dữ, con người cần phải có sự trợ giúp của Thánh Thần, cần được sức mạnh của Ngài đỡ nâng. 

Đồng thời, sức mạnh của Chúa Thánh Thần cần thiết giúp cho người tín hữu chu toàn sứ vụ truyền giáo. Mỗi tín hữu đều được trao cho sứ mạng loan báo Tin mừng cho người khác, nhưng họ chỉ có thể thực hiện được điều này khi nhận được sức mạnh của Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống.

Trong tâm tình mục tử, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy khơi dậy ơn Chúa Thánh Thần đã lãnh nhận trong bí tích Thêm sức và cách riêng cầu xin Ngài xuống dồi dào trên các ứng viên hôm nay, để tất cả biết bước đi trong bình an và trung thành với Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Ngay sau những lời chia sẻ của Đức cha là nghi thức Thêm sức. Qua nghi thức đặc tay và việc xức dầu thánh, ơn Thánh Thần đã ngự xuống dồi dào trên các người lãnh nhận. Nhờ ơn bí tích lãnh nhận, các ứng viên được vững mạnh trong đức tin và được mời gọi lên đường để loan báo Tin mừng của Chúa cho mọi người.

Tiếp theo lời cảm ơn chân tình và ấm áp của một em thiếu nhi, Đức cha cám ơn sự đón tiếp nồng hậu mà cha xứ và cộng đoàn giáo xứ dành cho ngài. Đức cha cũng nhắc nhở mỗi người lưu nhớ ngày chịu bí tích như dấu ấn trên hành trình đức tin, không chỉ để không lãnh nhận nữa, mà còn tích cực sống bí tích này qua việc vâng nghe theo sự hướng dẫn của Thánh Thần, để trở nên con người tốt, người Kitô hữu đạo đức.

“Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin mừng…”. Lời bài hát tạ lễ cũng là lời thôi thúc mỗi người tín hữu, cách riêng là 97 thành viên hôm nay, sau khi đã lãnh nhận Thánh Thần ngự trên mình, hãy lên đường loan báo Tin mừng của Chúa cho anh em gần xa như chính sứ mạng được trao phó từ bí tích vừa lãnh nhận.

 
BTT GP

IMG 7458

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 431
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 420
 
  •   Hôm nay 36,641
  •   Tháng hiện tại 999,293
  •   Tổng lượt truy cập 83,980,452