Cách thức Phụng Vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

Cách thức Phụng Vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

Giữa Lễ Chúa Giêsu Lên Trời và Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ chuẩn bị tâm hồn các Kitô hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần cách trọn vẹn. Một tuần cửu nhật đào sâu ước muốn đón nhận Hơi Thở của Thiên Chúa, Đấng ghi khắc luật yêu thương trong các tâm hồn.

Một Giáo hội Mỏng Giòn, Vượt Qua và Hiệp Hành – Bức Tranh Thần học về Giáo hội ở Châu Á hậu Covid

Một Giáo hội Mỏng Giòn, Vượt Qua và Hiệp Hành – Bức Tranh Thần học về Giáo hội ở Châu Á hậu Covid

Đại dịch Covid-19 đã để lại một số hậu chứng trên cá nhân và xã hội chúng ta, chắc hẳn Giáo hội ở Châu Á cũng không phải ngoại lệ. Trong bài này, chúng ta cùng nhìn vào thực trạng Giáo hội hậu Covid, nhưng từ quan điểm thần học. Nói cách khác, chúng ta thử trả lời câu hỏi đâu là những ảnh hưởng của đại dịch trên Giáo hội, xét trong tương quan với Thiên Chúa, cụ thể là với Đức Kitô và Thần Khí, cũng như xét trong tương quan với nhân loại như là con cái Thiên Chúa.

Phung vu

Nêu tên Đức giám mục trong Kinh nguyện Thánh thể như thế nào ?

Việc xướng đích danh tên của Đức Giáo hoàng (lãnh đạo Hội Thánh phổ quát), Đức Giám mục giáo phận (lãnh đạo Hội Thánh địa phương) và có thể là tên của cả Đức Giám mục phó hay phụ tá trong mọi Kinh nguyện Thánh Thể nhằm 3 mục đích.

Thừa tác vụ Đọc sách

Thừa tác vụ Đọc sách

Người Công giáo thường không được xem là những con người của lời Chúa, nghĩa là con người của Kinh thánh. Nhận xét này được xem là một trong những ranh giới chia cách giữa người Công giáo và những Kitô hữu khác trong gần 500 năm. Tuy nhiên, khoảng 30 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi lớn nơi người Công giáo khi họ ngày càng hiểu biết hơn về Kinh thánh.

Ủy ban Thánh nhạc: Tài liệu Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc (Bản cập nhật tháng 12-2022)

Ủy ban Thánh nhạc: Tài liệu Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc (Bản cập nhật tháng 12-2022)

Tài liệu “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” do Ủy ban Thánh nhạc soạn thảo đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”

9 nét chính cho thấy Phúc âm Marcô giống như một cuốn phim

9 nét chính cho thấy Phúc âm Marcô giống như một cuốn phim

Hằng năm, Giáo hội mừng lễ Thánh Marcô Thánh sử vào ngày 25. 4. Trong số 4 sách Tin Mừng, thì Phúc âm Marcô được xem là giàu tính biểu cảm, trực quan và cảm xúc nhất, đồng thời cũng là Phúc âm ngắn nhất.

Chầu Thánh Thể

Mẫu giờ chầu Thánh Thể chiến dịch "MEN PHỤC SINH" của TNTT Giáo phận

Kính thưa Quý Cha, Quý Trợ Uý, Huynh Trưởng - GLV và các Em Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúng ta đã thực hiện chiến dịch “MEN PHỤC SINH” hướng về Lễ Quan Thầy Liên Đoàn và Cầu nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến theo Bốn Tôn Chỉ của TNTT VN. Bước vào Tuần Ba, toàn Liên Đoàn chúng ta sẽ tha kết hiệp với Chúa Giêsu trong việc CẦU NGUYỆN - RƯỚC LỄ. Cụ thể, các Giáo xứ sẽ tổ chức giờ Chầu trọng thể cho HT - GLV và TNTT. Ban Phụng vụ Liên Đoàn xin gửi tới Chương trình chầu. Với tình yêu và lóng sốt sắng của các em, tin rằng Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ chúc lành cho Giáo phận và Liên Đoàn chúng ta.

Thánh Giuse và nhiệm vụ rao giảng Lời Chúa

Thánh Giuse và nhiệm vụ rao giảng Lời Chúa

Lễ Thánh Giuse năm nay, tôi có dịp đến thăm Dòng Tên và phong chức Phó tế cho một số anh em. Trong nghi thức phong chức Phó tế, sau khi đọc lời nguyện phong chức, còn có phần Nghi thức diễn nghĩa.

Những lần Chúa Giêsu hiện ra trong sách Tân Ước

Những lần Chúa Giêsu hiện ra trong sách Tân Ước

Chúng ta đang sống trong mùa Phục sinh. Giáo hội dành bảy Chúa Nhật để mừng trọng thể biến cố này. Đây là tâm điểm của đức tin Công giáo. Thật thú vị nếu chúng ta lật lại những trang Tin Mừng về những lần Chúa hiện ra. Con số 12 một lần nữa nói cho chúng ta nhiều điều. Như là ý nghĩa của tròn đầy, phải chăng 12 lần hiện ra này đủ để các môn đệ và chúng ta tin vào mầu nhiệm Phục sinh. Ước sao….!

Đức Bênêđictô XVI: Những nguyên tắc căn bản của phụng vụ

Đức Bênêđictô XVI: Những nguyên tắc căn bản của phụng vụ

Trong suốt hành trình dài của cuộc đời, Đức Bênêđictô XVI rất quan tâm đến Phụng vụ của Giáo hội. Thật vậy, tập sách được chuyển ngữ đầu tiên trong số các tác phẩm được sưu tập của ngài là tập XI, bao gồm những suy tư của ngài về chủ đề này. Phụng vụ là một trong những đề tài chính trong các bài viết và suy tư thần học và là một trong những trụ cột trong tư tưởng của Đức Bênêđictô.

2

Tìm hiểu linh đạo giáo lý viên

Giáo lý viên là một ơn gọi đến từ Thiên Chúa, được Hội Thánh xác nhận, ủy nhiệm và sai đi thực thi sứ mạng. Khi nói về ơn gọi là nói về việc Thiên Chúa tuyển chọn ai đó để họ được trở nên thánh như Thiên Chúa là Đấng Thánh. Con đường nên thánh của giáo lý viên phải chăng là con đường nên thánh như bao người giáo dân khác hay là họ có con đường nên thánh riêng? Nếu có linh đạo riêng của giáo lý viên thì linh đạo đó như thế nào?

2

Đâu là phân định luân lý đối với các việc bác ái?

Thay vì theo đuổi một cử chỉ làm phúc “thuần khiết về mặt luân lý”, hoàn toàn vô vị lợi, Đức Gioan-Phaolô II mời gọi chúng ta khám phá rằng chúng ta luôn hưởng ích lợi từ cử chỉ mà chúng ta thực hiện đối với những người túng thiếu. Các hành vi bác ái từ nay có thể được xem như là một ân sủng hơn là một nghĩa vụ: để “trả lại con người cho chính nó”

2

Thông điệp Pacem In Terris, 60 năm và một di sản ngoại giao vẫn còn nguyên giá trị

“Pacem in terris” (“Hòa bình dưới thế”), một Thông điệp về hòa bình giữa các dân tộc và quốc gia, sẽ đánh dấu 60 năm ra đời vào ngày 11/4/2023. Đức Thánh Cha Phanxicô đã trích dẫn rộng rãi Thông điệp này trong diễn văn cho ngoại giao đoàn tại Tòa Thánh, vào ngày 9/1/2023.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 89
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 9,404
  •   Tháng hiện tại 671,720
  •   Tổng lượt truy cập 69,472,267