Cách thức Phụng Vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

Cách thức Phụng Vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

Giữa Lễ Chúa Giêsu Lên Trời và Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ chuẩn bị tâm hồn các Kitô hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần cách trọn vẹn. Một tuần cửu nhật đào sâu ước muốn đón nhận Hơi Thở của Thiên Chúa, Đấng ghi khắc luật yêu thương trong các tâm hồn.

Phung vu

Nêu tên Đức giám mục trong Kinh nguyện Thánh thể như thế nào ?

Việc xướng đích danh tên của Đức Giáo hoàng (lãnh đạo Hội Thánh phổ quát), Đức Giám mục giáo phận (lãnh đạo Hội Thánh địa phương) và có thể là tên của cả Đức Giám mục phó hay phụ tá trong mọi Kinh nguyện Thánh Thể nhằm 3 mục đích.

Thừa tác vụ Đọc sách

Thừa tác vụ Đọc sách

Người Công giáo thường không được xem là những con người của lời Chúa, nghĩa là con người của Kinh thánh. Nhận xét này được xem là một trong những ranh giới chia cách giữa người Công giáo và những Kitô hữu khác trong gần 500 năm. Tuy nhiên, khoảng 30 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi lớn nơi người Công giáo khi họ ngày càng hiểu biết hơn về Kinh thánh.

Ủy ban Thánh nhạc: Tài liệu Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc (Bản cập nhật tháng 12-2022)

Ủy ban Thánh nhạc: Tài liệu Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc (Bản cập nhật tháng 12-2022)

Tài liệu “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” do Ủy ban Thánh nhạc soạn thảo đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”

Chầu Thánh Thể

Mẫu giờ chầu Thánh Thể chiến dịch "MEN PHỤC SINH" của TNTT Giáo phận

Kính thưa Quý Cha, Quý Trợ Uý, Huynh Trưởng - GLV và các Em Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúng ta đã thực hiện chiến dịch “MEN PHỤC SINH” hướng về Lễ Quan Thầy Liên Đoàn và Cầu nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến theo Bốn Tôn Chỉ của TNTT VN. Bước vào Tuần Ba, toàn Liên Đoàn chúng ta sẽ tha kết hiệp với Chúa Giêsu trong việc CẦU NGUYỆN - RƯỚC LỄ. Cụ thể, các Giáo xứ sẽ tổ chức giờ Chầu trọng thể cho HT - GLV và TNTT. Ban Phụng vụ Liên Đoàn xin gửi tới Chương trình chầu. Với tình yêu và lóng sốt sắng của các em, tin rằng Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ chúc lành cho Giáo phận và Liên Đoàn chúng ta.

Đức Bênêđictô XVI: Những nguyên tắc căn bản của phụng vụ

Đức Bênêđictô XVI: Những nguyên tắc căn bản của phụng vụ

Trong suốt hành trình dài của cuộc đời, Đức Bênêđictô XVI rất quan tâm đến Phụng vụ của Giáo hội. Thật vậy, tập sách được chuyển ngữ đầu tiên trong số các tác phẩm được sưu tập của ngài là tập XI, bao gồm những suy tư của ngài về chủ đề này. Phụng vụ là một trong những đề tài chính trong các bài viết và suy tư thần học và là một trong những trụ cột trong tư tưởng của Đức Bênêđictô.

3

Tuần Thánh: Tam Nhật Vượt Qua là gì ?

Tam nhật vượt qua bắt đầu vào chiều Thứ Năm Tuần Thánh và kết thúc vào ngày Lễ Phục Sinh, sau Kinh Chiều. Ba ngày này làm nên trọng tâm của tất cả Năm Phụng vụ. Lần lượt, các Kitô hữu tưởng niệm bữa tiệc ly của Chúa Giêsu với các môn đệ, việc Ngài bị bắt, bị đóng đinh và được mai táng trong mồ, rồi việc Ngài phục sinh từ cõi chết.

Hỏi đáp phụng vụ - Đêm Vọng Phục Sinh

Hỏi đáp phụng vụ - Đêm Vọng Phục Sinh

Chương trình Tọa đàm chuyên đề "Hỏi đáp phụng vụ" do Ủy ban Phụng tự - Hội đồng Giám mục Việt Nam và Truyền thông Giáo xứ Đaminh Ba Chuông thực hiện. Chương trình đầu tiên nói về phụng vụ Đêm Vọng Phục Sinh do Linh mục Giuse Nguyễn Văn Hiển, O.P. - Đặc trách Phụng vụ Dòng Đaminh - trình bày.

l3F Z5Pb28fFvgEUgYcX4xfcNYv0jR0fnhGX9EHvQRgEtvv8itYhoi6eH 9yF IlkoHpPJFv8XzyEsg5c9orZ4nL4 FaizBoDTjXfc

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI: Ý nghĩa Tam Nhật Tuần Thánh

Sáng thứ tư Tuần Thánh 4-4-2007 đã có gần 20.000 tín hữu và du khách hành hương tham dự buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tại quảng trường thánh Phêrô. Đa số các đoàn hành hương đến từ các nước Tây Âu đặc biệt là Italia và Đức. Nhưng cũng có nhiều đoàn hành hương đến từ các nước Đông Âu như Ba Lan, Tchèques, Slovak và Croat. Đặc biệt đã có 5.000 bạn trẻ đang tham dự Diễn đàn đại học lần thứ 40 do Giám Hạt Tòng Nhân Opus Dei tổ chức tại Roma trong những ngày nà

Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Nghi thức Rửa chân trong Thánh lễ Tiệc ly

Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về Nghi thức Rửa chân trong Thánh lễ Tiệc ly

(*) – Ngày 20 tháng Mười Hai 2014, Đức giáo hoàng Phanxicô đã gửi thư cho Đức hồng y Robert Sarah, Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích, về Nghi thức Rửa chân trong Tam nhật Vượt qua.

3

Làm gì để được lĩnh nhận ơn Đại xá trong Tuần Thánh?

Hỏi: Trong Tuần Thánh, các tín hữu được hưởng những ơn Đại xá nào? Cách thức để được đón nhận ơn Đại xá? Nhiều nơi, người tín hữu không được nghe nói đến thời gian ân sủng này, thật là thiệt thòi.

Ủy ban Phụng tự: Chữ đỏ cho các nghi lễ Tuần Thánh

Ủy ban Phụng tự: Chữ đỏ cho các nghi lễ Tuần Thánh

Theo lời nhắc nhở của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Tông Thư Desiderio Desiravi, Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam mong muốn trình bày một số lưu ý trích nguồn từ các Quy chế, Quy tắc và Luật chữ đỏ của Sách lễ Rôma để giúp Dân Chúa chuẩn bị tham dự các cử hành phụng vụ Tuần Thánh năm nay.

Đức Bênêđictô XVI và việc canh tân phụng vụ theo Công đồng chung Vatican II

Đức Bênêđictô XVI và việc canh tân phụng vụ theo Công đồng chung Vatican II

Mục tiêu trước tiên xem ra khá đơn giản, đó là việc canh tân phụng vụ vốn đã bắt đầu với Đức Piô XII, khi ngài cải tổ việc cử hành Tuần Thánh; mục tiêu thứ hai là Giáo Hội học, và thứ ba là Lời Chúa, Mạc Khải; và cuối cùng, việc đại kết. Người Pháp còn quan tâm hơn người Đức nhiều tới việc giải quyết vấn đề về các quan hệ giữa Giáo Hội và thế giới.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 125
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 40
  •   Khách viếng thăm 84
 
  •   Hôm nay 30,414
  •   Tháng hiện tại 89,648
  •   Tổng lượt truy cập 69,661,108