Chầu Thánh Thể

Các mẫu Chầu Thánh Thể vào Thứ Năm Tuần Thánh 2024

Ban biên tập xin gửi tới quý Cộng đoàn một số MẪU CHẦU THÁNH THỂ của tối THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2024 dành cho các giới: Thiếu nhi Thánh Thể, Giới Trẻ, Giới Gia Trưởng, Giới Hiền Mẫu và một mẫu chung cho Cộng đoàn do Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình biên soạn.

Tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” giúp cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” giúp cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Hướng đến Năm Thánh 2025, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn chúng ta dành năm 2024 cho việc cầu nguyện. Vì thế, ngài mời gọi toàn thể Giáo hội có một thời gian dấn thân sâu đậm để chuẩn bị cho việc Mở Cửa Thánh. Ban Biên tập xin gửi tới dân Chúa bộ tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” do Bộ Loan báo Tin Mừng soạn thảo giúp cho cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Toàn văn Văn kiện “Canh tân đời sống đức tin theo tinh thần Công nghị Tổng Giáo phận Hà Nội”

Toàn văn Văn kiện “Canh tân đời sống đức tin theo tinh thần Công nghị Tổng Giáo phận Hà Nội”

WTGPHN (10.03.2024) – Như chúng ta đã biết, trong suốt một năm, từ ngày 24/11/2021 đến ngày 24/11/2022, chủ đề “Canh tân đời sống đức tin” của Công nghị Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã được suy tư, đào sâu và thảo luận qua 22 buổi thảo luận và 4 ngày cử hành Công nghị.

Đức Cha chia sẻ Thườngng Huấn

THAM GIA DƯỚI ÁNH SÁNG LỜI CHÚA: "THÁNH THẦN VÀ CHÚNG TÔI QUYẾT ĐỊNH"

Trong dịp thường huấn linh mục Giáo phận ngày 5-6/3/2024 tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận, Đức Cha chia sẻ đề tài: THAM GIA DƯỚI ÁNH SÁNG LỜI CHÚA: “THÁNH THẦN VÀ CHÚNG TÔI QUYẾT ĐỊNH” (Cv 15, 1-35). Ban Truyền thông xin gửi tới cộng đoàn nội dung bài chia sẻ của Đức Cha. Đây là bài chia sẻ rất hữu ích cho cộng đoàn dân Chúa giúp mỗi người, mỗi gia đình và mỗi hội đoàn biết cách 'tham gia' trong đời sống đức tin cũng như xây dựng Giáo phận Giáo hội dưới ánh sáng lời Chúa.

Gia đình hiệp thông

Gia đình hiệp thông

WHĐ (15.02.2024) - HIỆP THÔNG là từ ngữ nhà đạo nhằm nói lên mối tương quan tích cực giữa một cá nhân với những người thân cận, với cộng đồng nhằm mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Trong xã hội dân sự, chúng ta cũng gặp thấy nhiều từ ngữ cũng được dùng để diễn tả khái niệm này: đồng thuận đồng lòng, đồng tâm nhất trí, thuận vợ thuận chồng.

Bức thư năm 2024 từ Taizé: "Hành trình cùng nhau"

Bức thư năm 2024 từ Taizé: "Hành trình cùng nhau"

Vào Cuộc Gặp mặt Châu Âu mỗi cuối năm do Cộng đoàn Taizé tổ chức, vị Bề trên Cộng đoàn Taizé sẽ gửi đến những người trẻ tham dự và các bạn trẻ trên toàn thế giới một bức thư. Qua bức thư đó muốn nhắn gửi thông điệp để suy tư, thảo luận và sống tinh thần trong suốt một năm mới. Năm nay, Thầy Matthew, Bề trên Cộng đoàn Taizé gửi đến các bạn trẻ, sẽ đến Ljubljana, thủ đô của Slovenia để tham dự Cuộc Gặp mặt Châu Âu lần thứ 46 diễn ra từ Thứ Năm ngày 28.12.2023 đến Thứ Hai ngày 1.1.2024, Bức Thư năm 2024 với tiêu đề "Hành trình cùng nhau".

Giáo dân trở nên chủ thể tích cực loan báo Tin Mừng

Giáo dân trở nên chủ thể tích cực loan báo Tin Mừng

Sáng thứ Bảy, ngày 09/10/2021, tại Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục, Đức thánh cha Phanxicô đã khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ.” Chỉ mới đọc qua chủ đề, chúng ta thấy thao thức và ước muốn cháy bỏng của Giáo hội về một Giáo hội đồng tâm nhất trí, một Giáo hội không cục bộ, bè phái, không ngăn cách, quan liêu, không đấu đá, loại trừ. Nhưng cũng qua chủ đề được chọn này, chúng ta cũng thấy hiện tình của Giáo hội, một Giáo hội đang gặp nhiều thách đố từ bên ngoài, nhiều đối kháng, căng thẳng ngay bên trong nội bộ; và chính vì hiện tình này, mà Thượng Hội đồng Giám mục với chủ đề “Hội Thánh Hiệp Hành” được đề xướng, triệu tập. Cùng một tâm tình với toàn thể Giáo hội trong tiến trình của “Hiệp Hành” và với sự gợi ý từ số 12 của Tài liệu Chuẩn bị Thượng Hội đồng,[1] người viết xin được đóng góp một chia sẻ nhỏ với chiều kích thứ ba của chủ đề Thượng Hội đồng Giám mục lần này: “Giáo dân trở nên chủ thể tích cực loan báo Tin Mừng.”

Lời khuyên của Thánh Gioanna Phanxica Chantal dành cho các bậc cha mẹ

Lời khuyên của Thánh Gioanna Phanxica Chantal dành cho các bậc cha mẹ

Người mẹ thánh thiện của bốn người con viết rằng: “Hãy can đảm lên, hỡi con gái yêu dấu...”

5 lời khuyên cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

5 lời khuyên cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Một bậc cha mẹ và ông bà sau đây có thể giúp các cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng học được một vài bí quyết để có được một cuộc hôn nhân thành công.

5 điều các giáo lý viên có thể làm tốt hơn trong năm học tới

5 điều các giáo lý viên có thể làm tốt hơn trong năm học tới

Các giáo lý viên ở mọi nơi đều nhận thức sâu sắc rằng dù chúng ta nghĩ rằng mình đã dạy rất hay cho học trò về tình yêu Thiên Chúa, việc chúng ta dạy vẫn không thể so sánh với tình yêu Thiên Chúa thực sự. Vậy bạn dạy thế nào về tình yêu Thiên Chúa? Làm thế nào để sử dụng thủ bản buồn tẻ mà giáo phận yêu cầu bạn dùng để giảng dạy và từ những trang giấy vô hồn đó thắp lên ngọn lửa sự sống và tình yêu trong tâm hồn các em trong lớp giáo lý?

Để giúp con cái trong độ tuổi thanh thiếu niên

Để giúp con cái trong độ tuổi thanh thiếu niên

Ai trong chúng ta cũng cảm thấy rằng, những tiến bộ về khoa học kỹ thuật số hiện nay kéo theo nhiều thay đổi về môi trường sống, nét văn hoá và ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cách của người trẻ. Tuy nhiên, trong việc nuôi dạy con cái, vẫn có những yếu tố, hay nói cách khác, có những nguyên tắc cơ bản mà bậc cha mẹ cần ghi nhớ để có thể giúp con cái thích nghi và trưởng thành trong xã hội hiện đại.

10 3 Bản Hướng Dẫn Xét Mình Và Cách Thức Xưng Tội

Việc xưng tội có trong Kinh Thánh không?

Một vài đoạn văn cuối cùng mà chúng ta sẽ xem xét là Mátthêu 16, 19 và 18, 18. Cụ thể, chúng ta sẽ khảo sát những lời của Đức Kitô nói với Phêrô và các tông đồ: “dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.” Như Sách Giáo lý của Giáo hội Công giáo số 553 đã nói, ở đây Đức Kitô không chỉ ban cho các tông đồ quyền “công bố các phán xét giáo lý, và đưa ra các quyết định kỷ luật trong Hội Thánh”, mà còn là “năng quyền tha tội” cho các tông đồ.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 376
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 369
 
  •   Hôm nay 37,622
  •   Tháng hiện tại 1,000,274
  •   Tổng lượt truy cập 83,981,433