maxresdefault (1)

Thánh Vinh sơn Phaolô, linh mục (27/9)  

Vincent de Paul sinh ngày 24 tháng 4 năm 1581 tại Pouy miền Ranquine, Gascony, nước Pháp. Ngay từ nhỏ, ngài đã tỏ ra có một lòng bái ái cao cả đối với người nghèo khó. Năm 1596, ngài học thần học tại Toulouse và chịu chức linh mục năm 20 tuổi.

Thánh Matthêu tông đồ (21/9)

Thánh Matthêu tông đồ (21/9)

Trong Tân Ước không còn đoạn nào nói về Mátthêu. Sau khi Chúa lên trời, ông đi rao giảng tin mừng. Papias, Giám Mục Hiérapolis sinh năm 70 và vào năm 125 đã viết cuốn “Cắt nghĩa các Lời Chúa” đã nói đến thánh Matthew và Hésèbe nói “Matthew đã viết danh sách các phép lạ Chúa làm và mỗi lời Chúa nói được giải thích theo tài năng của Ông.”

Saints Adnrew Kim Taegon Paul Chong Hasang

Thánh Anrê Kim Têgon và Thánh Phaolô Chong Hasang và các bạn Tử đạo Triều Tiên (20/9)

Hai vị tử đạo này đại diện cho nhiều Kitô hữu đã hy sinh mạng sống vì đức tin tại Hàn Quốc.

Thánh Cornêliô, Giáo hoàng và thánh Cyprianô, Giám mục, tử đạo (16/9)

Thánh Cornêliô, Giáo hoàng và thánh Cyprianô, Giám mục, tử đạo (16/9)

Việc Thánh Cornêliô và Thánh Cyprianô chia sẻ chung một ngày lễ nhắc nhở chúng ta về tính duy nhất mà Giáo hội luôn luôn vui hưởng. Tính duy nhất này là dấu chỉ sự hiện diện của Đức Giêsu, Vị thủ lãnh Giáo hội.

Thánh Gioan Kim khẩu, Giám mục (13/9)

Thánh Gioan Kim khẩu, Giám mục (13/9)

Thánh Gioan thành Antiokia mệnh danh là Chrysostome (Kim Khẩu) vì sự khôn ngoan và tài hùng biện. Thánh nhân sinh năm 334 tại Antiokia nước Thổ Nhĩ Kỳ. Từ bé, Ngài đã được hấp thụ do mẹ Ngài một đức ái nhân hậu, một đức tinh sắt đá và một lòng hy sinh hào hiệp.

Thánh Giuse - Mẫu gương cho những người sống đời thánh hiến

Thánh Giuse - Mẫu gương cho những người sống đời thánh hiến

Đặc biệt, Thánh Giuse còn là thước đo sống động cho những người sống đời thánh hiến để thẩm định mức độ trung tín và chân thành đối với lý tưởng hoàn thiện mà họ được kêu gọi.

HE4PxagFlQqWk3U6o2CW4bDir0UAx mHagoSalJAoQPHx8FIo3tPyw1kndBPAwtDHXAGelvHibOtWH 2MjpvuM8epkjWaKfLdMOvByqC1A

Thánh Grêgôriô Cả - Giáo Hoàng, Tiến sĩ Hội Thánh (03/9)

Thánh Grêgôriô cả đã cai trị Giáo hội suốt mười bốn năm. Thánh nhân là một trong những vị giáo hoàng vĩ đại nhất của Giáo hội Công giáo.

Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết (29/8)

Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết (29/8)

Thánh Gioan Tẩy Giả đã bị chém đầu ở Makêron, gần Biển Chết, do lệnh của vua Hêrôđê Antipa. Cái chết của người, vị Tiền Hô của Chúa Kitô, cho thấy rõ người có tâm hồn quả cảm như thế nào và người đã đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa trọn vẹn ra sao. Khi chết cũng như khi còn rao giảng, người đều làm chứng cho chân lý. Người quả là “ngọn đèn cháy sáng” như lời Đức Giêsu đã nói


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 99
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 77
 
  •   Hôm nay 3,779
  •   Tháng hiện tại 930,505
  •   Tổng lượt truy cập 48,252,839