SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học và nghi sai đi dành cho các sinh viên mãn trường

Thứ ba - 21/05/2019 06:48      Số lượt xem: 3111

unnamed
 
Trong tâm tình tạ ơn Chúa về một năm học đã qua, sáng ngày 19/5/2019, tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học 2018-2019 của nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội. Cũng trong thánh lễ đặc biệt này, cha Đặc trách sinh viên và giới trẻ giáo phận Hải Phòng đã long trọng cử hành Nghi thức Sai đi cho các anh chị ra trường khóa 2015 - 2019.

unnamed (2)
 
Ngày họp mặt anh chị em trong nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội là sinh hoạt thường kỳ với mục đích gắn bó, kết nối anh chị em trong nhóm và khích lệ nhau sống, chia sẻ Đức tin. Lần họp mặt này mang dấu ấn đặc biệt với mỗi sinh viên, nhất là những bạn chia tay với giảng đường đại học để bước trường đời với nhiều điều mới mẻ và thử thách.

unnamed (1)
 
Trước khi bước vào thánh lễ là giờ chầu Thánh Thể. Tất cả mọi người cùng nhau quy tụ trước Chúa Giêsu Thánh Thể với niềm tin yêu, dâng lên Thiên Chúa những lời cảm tạ với biết bao tình thương mà Ngài đã khấn thương ban trong năm học qua, cách riêng là với các sinh viên đã kết thúc chặng đường Đại học. Trải qua biết bao khó khăn, vất vả của những ngày vun trồng và đến ngày hôm nay những cây trồng ấy bắt đầu đơm hoa kết trái. Những tâm tình ấy đã khiến cho thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng, sốt sắng và với nhiều cung bậc cảm xúc hòa quyện, đan xen với nhau.

unnamed (3)
 
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, sau khi nhắc lại mối tương quan tình yêu mật thiết giữa Chúa Cha với Chúa Con, Đức Giêsu với môn đệ, và lệnh truyền cho các môn đệ phải yêu thương nhau như vậy, cha Đặc trách mời gọi mỗi bạn sinh viên hãy luôn biết sống yêu thương, siêng năng cầu nguyện với Chúa trong mọi công việc, và nhất là luôn biết sống và thực hiện giới luật yêu thương Chúa truyền.

unnamed (4)
 
Thánh lễ khép lại với nghi thức sai đi. Như xưa Chúa Giêsu đã sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, các sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được sai đi làm men, làm muối ướp mặn trần gian. Nghi thức được cử hành trong bầu khí linh thiêng như tiếp thêm cho các bạn lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mời gọi các bạn hãy đón nhận lấy ngọn lửa, sức mạnh của Chúa Thánh Thần làm hành trang, để sẵn sàng đáp trả lời mời gọi ra đi loan báo và làm chứng cho Tin Mừng cứu độ.

unnamed (5)
 
Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật giữa anh chị em trong nhóm với cha Đặc trách. Buổi gặp mặt kết thúc, anh chị em chia tay nhau trong sự bịn rịn lưu luyến, bởi những ngày hè xa vắng, sự bâng khuâng xao xuyến khi tạm biệt giảng đường thân yêu gắn bó với bao kỷ niềm buồn vui, để bước môi trường mới với không ít nỗi truân chuyên nghiệt ngã của dòng đời. Dù vậy thì ai nấy đều cảm nhận được niềm vui man mác và niềm hy vọng bừng sáng lên khi tương lai phía trước đang mở rộng, đang mời gọi mỗi người hăng say lên đường và thẳng tiến tới.
 
BBT SVCG Hải Phòng tại Hà Nội 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 83
 
  •   Hôm nay 758
  •   Tháng hiện tại 76,178
  •   Tổng lượt truy cập 64,492,477