Ông Ugo Bressanello và trung tâm dành cho người trẻ gặp khó khăn ở Ý

Thứ tư - 19/04/2023 18:23      Số lượt xem: 497

Ông Ugo Bressanello tạo dựng trung tâm dành cho người trẻ gặp khó khăn ở Ý. Nhờ trung tâm này, cho tới nay đã có khoảng 500 bạn trẻ đã tìm được việc làm; 300 trẻ vị thành niên được chào đón trong gia đình hoặc nhà đón tiếp; 1000 người tham gia vào các hoạt động văn hóa.


Khi rời vị trí phó chủ tịch của một công ty viễn thông quan trọng ở Ý, ông Ugo Bressanello nghĩ rằng sau khi đã cống hiến hết mình cho công ty, giờ đây ông sẽ dành thời gian cho bản thân, cho gia đình. Nhưng rồi với thời gian, ông suy nghĩ lại và nhận ra rằng cuộc đời ông đã có quá nhiều phúc lành, quá nhiều may mắn, đã nhận được nhiều giờ đây ông cần phải chia sẻ cho người khác.

Nghĩ là làm, ông Bressanello thiết lập tổ chức Domus de Luna ở Cagliari, với mục đích mang lại cơ hội cho những người kém may mắn, đặc biệt là những người trẻ. Hoạt động bác ái của ông với các cộng tác viên từng bước phát triển vượt xa những dự tính ban đầu của ông. Các cơ cấu ngày càng phát triển để phục vụ trẻ vị thành niên cùng với các dự án xã hội tạo cơ hội và tương lai cho giới trẻ, phụ nữ, những người yếu thế trong xã hội.

Ông Bressanello nói: “Tôi đã sử dụng khả năng kinh doanh rất tốt trong lĩnh vực xã hội, đó là lý do tại sao sự chuyển đổi giữa cuộc sống của tôi trước và sau đó không quá khác biệt, không quyết liệt, nhưng ngọt ngào. Tôi có nhiều cộng tác viên, và tôi phải nói rằng nếu không có họ, những gì đã được xây dựng hôm nay sẽ không tồn tại. Chúng tôi có thể làm được điều này, tất cả bắt đầu từ kinh nghiệm cá nhân. Vợ tôi và tôi đã trải nghiệm việc nhận con nuôi, vì thế chúng tôi muốn làm một điều gì đó đem lại ích lợi cho những trẻ em, thanh thiếu niên gặp những hoàn cảnh khó khăn, giống con chúng tôi có cơ hội được phát triển, hoà nhập vào xã hội”.

Ông Bressanello, hiện nay là chủ tịch và đại diện pháp lý của tổ chức Domus de Luna, tiếp tục chia sẻ: “Có nhiều người muốn giúp đỡ, họ đã giúp, và họ đang hỗ trợ chúng tôi. Hiện tại, ở khu vực này, chúng tôi có bốn ngôi nhà dành cho trẻ vị thành niên và các bà mẹ có con nhỏ; những người đến đây được hưởng các loại dịch vụ và chăm sóc; một ngôi nhà dành cho hoạt động chăm sóc các mối quan hệ gia đình; một ngôi nhà khác cho các trẻ em khuyết tật, giúp các em có khả năng tự quản;  và cuối cùng, một trung tâm ban ngày giúp củng cố tương quan giữa các thành viên gia đình. Qua các nhân viên và các chuyên gia, chúng tôi cố gắng giúp hàn gắn các mối quan hệ gia đình. Còn các trường hợp không thể, chúng tôi tổ chức nhận con nuôi, với mục đích cuối cùng là giúp những người yếu thế, những người bé nhỏ có được các quyền cơ bản”.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, thực tế ông Ugo Bressanello bắt đầu nghĩ về “ngày mai” của những người trẻ, một khi họ rời khỏi các cơ sở của tổ chức Domus de Luna. Chính vì thế một cơ sở khác đã ra đời, trong đó gồm có câu lạc bộ thể thao, các dịch vụ ăn uống và nhiều hoạt động khác. Ngày nay tham gia vào các sinh hoạt này có tổng cộng 70 bạn trẻ gặp khó khăn, thuộc mọi thành phần: khuyết tật, bị bỏ rơi, nhập cư.

Cho tới nay đã có khoảng 500 bạn trẻ đã làm việc trong các hoạt động này hoặc nhờ nơi đây, sau đó đã tìm được việc làm ở nơi khác; 300 trẻ vị thành niên được chào đón trong gia đình hoặc nhà đón tiếp; 1000 người tham gia vào các hoạt động văn hóa.

Ông Bressanello cho biết trẻ em, thanh thiếu niên và các bà mẹ phần lớn là người địa phương, nhưng cũng có những người đến từ các khu vực của Ý và thế giới. Và chẳng mấy chốc họ sẽ trở thành nhân vật chính của một giấc mơ khác. Ông giải thích: “Trong số các dự án tương lai chúng tôi mong muốn mang lại sức sống cho trang trại, không chỉ tự canh tác các sản phẩm được phục vụ trên bàn của các thành viên của trung tâm, nhưng còn và trên hết là liên quan đến trẻ em với bệnh trí não. Qua các hoạt động tiếp xúc với đất và thiên nhiên, các em có thể mau được phục hồi”.

Những con số đã làm chứng cho hoạt động bác ái của ông Bressanello. Một công việc được thực hiện giữa mọi người, trên đường phố. Một hoạt động thực sự dấn thân chứ không chỉ dừng lại trên bàn giấy. Chính những hoạt động này mà ông đã được ông Sergio Mattarella, tổng thống Ý, ca ngợi và vinh danh trong một dịp gần đây. Khi nhận được vinh dự này, ông Bressanello rất bất ngờ, vì không nghĩ một hoạt động theo ông chỉ là một việc bày tỏ lòng biết ơn vì những gì đã nhận được lại được tổng thống nhìn nhận. Ông không tin vào điều này. Nhưng theo những người làm việc với ông, ông xứng đáng được vinh dự này, vì những hoạt động bác ái hướng đến những người kém may mắn trong xã hội cần được nhiều người biết đến, để lòng nhân ái ngày càng được nhân rộng giữa mọi người.

 
Ngọc Yến - Vatican News

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 94
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 54,695
  •   Tháng hiện tại 1,103,430
  •   Tổng lượt truy cập 84,084,589