1

Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ nhất

5g30 sáng ngày 26 tháng 4, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã bắt đầu Phụng vụ Kinh Sáng tại Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình. Tiếp sau Kinh sáng là Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế với ý chỉ cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục.

Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022

Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022

Chiều 25 tháng 4 năm 2022, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã long trọng chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chính thức chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.

3

Phái đoàn Ngoại giao Tòa thánh tới thăm và dâng Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

Vào lúc 18g00 thứ Bảy, ngày 23/4/2022, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phái đoàn Toà Thánh do Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski – Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh làm trưởng đoàn, tháp tùng ngài có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Cơ quan Ngoại giao; Cha Han Hyuntaek, Viên chức Cơ quan Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, các ngài đã đến thăm và cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Trực tuyến Lễ Chúa nhật II Phục sinh và Chào đón phái đoàn Tòa Thánh

Trực tuyến Lễ Chúa nhật II Phục sinh và Chào đón phái đoàn Tòa Thánh

Thánh lễ Chúa nhật II Phục sinh do Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chủ sự và có sự hiệp thông tham dự của phái đoàn Ngoại giao Tòa thánh. Thánh lễ được truyền hình trực tiếp từ nhà thờ Chính tòa Hà Nội lúc 18h00 ngày 23/4/2022.

Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng lễ Chúa Phục Sinh 2022

Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng lễ Chúa Phục Sinh 2022

Hôm nay, trước khi bước vào Tam Nhật Thánh, dựa vào những mô tả của Phúc âm, cha muốn cùng với các con nhìn lại phẩm tính đức tin của những chứng nhân đầu tiên trước sự Phục sinh của Chúa Kitô, Chúa chúng ta.

IMG 9572 (Copy)

Giáo phận Phát Diệm có thêm 11 tân Phó tế

Vào lúc 8g30, ngày 07.04.2022, tại nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Giáo phận đã phong chức phó tế cho 11 thầy chủng sinh của Giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục giáo phận, quý cha Đại diện, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ, quý ông bà cố của các tiến chức, quý thân nhân, ân nhân và đông đảo cộng đồng dân Chúa. Do dịch bệnh Covid-19 đã lắng xuống, nên cộng đoàn tham dự thánh lễ đông đảo và bầu khí thánh lễ long trọng và sốt sắng hơn.

fIMG 9990

Phái đoàn GP Hải Phòng đến chào Đức Tân Giám Mục

Sáng nay, lúc 8g30 ngày 21.3.2022, Phái đoàn của Giáo phận Hải Phòng (GP-HP) đã đến Tòa Giám mục Ban Mê Thuột chào Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Hải Phòng.

Bổ nhiệm Giám mục Chính tòa giáo phận Hải Phòng

Bổ nhiệm Giám mục Chính tòa giáo phận Hải Phòng

Hôm nay, ngày 19 tháng 03 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo:

Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam thăm công trình trùng tu nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn

Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam thăm công trình trùng tu nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam - đã đến thăm công trình trùng tu Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn vào lúc 16g ngày 18/2/2022. Tháp tùng ngài có linh mục (Lm) Giuse Đào Nguyên Vũ - Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

GBH 5723

Đại diện Tòa Thánh gặp gỡ các tình nguyện viên tu sĩ tại Sài Gòn

“Giáo hội Việt Nam Nam đã đọc được dấu chỉ thời đại và mau mắn hiện diện khi cần thiết”. Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam - đã nhận định như thế tại cuộc gặp gỡ các tình nguyện viên tu sĩ và linh mục (TNV) phục vụ nơi tuyến đầu trong đợt bùng nổ đại dịch vừa qua.

Thánh lễ trao dây Pallium cho Đức TGM Giuse Nguyễn Năng

Thánh lễ trao dây Pallium cho Đức TGM Giuse Nguyễn Năng

“Mang dây Pallium có nghĩa là Gánh vác đàn chiên của Chúa” -- Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Chí Linh đã nhấn mạnh điều này khi giảng trong Thánh lễ trao dây Pallium cho ĐTGM Giuse Nguyễn Năng vào sáng thứ Bảy 19-2-2022 tại Nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 85
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 79
 
  •   Hôm nay 14,376
  •   Tháng hiện tại 123,777
  •   Tổng lượt truy cập 60,069,550