Những ngày ăn Chay trong năm 2022 và quy định việc ăn chay thứ Tư lễ Tro

Những ngày ăn Chay trong năm 2022 và quy định việc ăn chay thứ Tư lễ Tro

Mùa Chay bắt đầu vào Thứ Tư Lễ Tro và kết thúc ngay trước khi Thánh Lễ Tiệc Ly của Chúa Giêsu vào Thứ Năm Tuần Thánh. Mùa Chay kéo dài 40 ngày, tượng trưng cho 40 ngày Chúa Giêsu sống trong sa mạc, 40 năm lưu vong của người Israel và cơn bão 40 ngày mà Noah đã trải qua. Vào những tuần này, Giáo Hội kêu gọi các Kitô hữu suy gẫm và trở lại cuộc sống tâm linh để chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh.

Vấn đề “theo đạo rồi mới cho cưới”

Vấn đề “theo đạo rồi mới cho cưới”

Câu hỏi: Con hay nghe các bạn không cùng tôn giáo than phiền bên Công Giáo: “Sao cứ phải bắt người ta theo đạo mới cho cưới”. Có phải người Công Giáo bắt buộc người bên lương phải theo đạo khi kết hôn?

Bài 12 : Lịch sự nơi công cộng: Bệnh viện – Rạp hát – Nhà hàng – Siêu thị

Bài 12 : Lịch sự nơi công cộng: Bệnh viện – Rạp hát – Nhà hàng – Siêu thị

Khi chờ đợi tại nơi công cộng, cần phải xếp hàng theo thứ tự, ai đến trước có quyền đứng trước. Không có gì bất lịch sự cho bằng sự chen lấn, tranh quyền ưu tiên của người đến trước. Tuy nhiên nếu thuận tiện, nên ưu tiên nhường các chỗ cho người già, người bệnh, trẻ em hoặc phụ nữ có con nhỏ.

Vượt qua khủng hoảng!

Vượt qua khủng hoảng!

Câu hỏi: Cách để tìm được bình an, giữ cân bằng tinh thần trong giai đoạn khủng hoảng tuổi Teen?

LICH SU CHAO HOI

Bài 11 : Lịch sự trong cách giới thiệu

Nơi công cộng – khi em đang đi với anh chị mà gặp thầy dạy, em muốn đứng lại nói chuyện, trước hết cần giới thiệu anh chị của em cho thầy giáo: Thưa thầy, đây là anh chị con. Rồi giới thiệu thầy lại cho anh chị: Đây là thầy A, dạy văn ở trường em.

Vấn đề rước Mình Máu Thánh Chúa

Vấn đề rước Mình Máu Thánh Chúa

Câu hỏi: Con có đứa bạn lấy chồng khác đạo Công Giáo. Tiếc là chồng bạn ấy không chịu theo đạo bên vợ. Trong trường hợp phép chuẩn, không biết anh ấy có được phép rước lễ không? Đâu là những điều kiện để được rước Mình Máu Thánh Chúa?

tiens hóa

Tiến hóa có thể giải thích về đạo đức không?

Mỗi khi có những cuộc thảo luận về vấn đề đạo đức (luân lý), một số người vô thần cho rằng sự tiến hóa thì đủ để giải thích về đạo đức. Họ nói, “Đạo đức chỉ đơn thuần là sản phẩm của quá trình tiến hóa—những kiểu hành vi mà chúng ta gọi là đạo đức chỉ là sự lựa chọn tự nhiên cho việc tồn tại của loài người chúng ta.” Phải chăng tiến hóa là đủ để giải thích cho vấn đề đạo đức? Chúng ta có cần phải gạt bỏ Thiên Chúa khi nói về đạo đức không?

bai 10  lich su 01

Bài 10: Lịch sự trong giáo xứ và khu xóm

Lời Chúa: “Anh em hãy ăn ở thật khiêm tốn, hiền từ và nhẫn nại; hãy lấy tình bác ái mà chịu đựng lẫn nhau. Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà thần khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa gắn bó với nhau." (Ep 4,2-3).

Bài 9: Lịch sự khi tiếp khách và khi ta là khách

Bài 9: Lịch sự khi tiếp khách và khi ta là khách

Khi đến nhà ai chơi, em nhớ ấn chuông hay gõ cửa nhẹ, đợi chủ nhà mời em mới bước vào. Sau khi bấm chuông hoặc gõ cửa khoảng 2 phút sau nếu không thấy chủ nhà ra em mới bấm hoặc gõ cửa lại.

Tại sao Chúa Giêsu gọi Đức Maria là «bà» ?

Tại sao Chúa Giêsu gọi Đức Maria là «bà» ?

Trong Kinh Thánh, Chúa Giêsu chưa bao giờ gọi Đức Maria là «mẹ», trái lại hai lần Ngài gọi mẹ là «bà». Phải hiểu điều này như thế nào ?

Bài 8: Lịch sự trong cách chào hỏi

Bài 8: Lịch sự trong cách chào hỏi

Lời Chúa: “Bà Maria vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần." (Lc 1,40).

TẠI SAO CÁC NAM NỮ TU SỸ DÒNG DA MINH LẠI MANG TRANG PHỤC CÓ CHUỖI MÂN CÔI RẤT DÀI TO DẸP 1 1024x572

Tại sao các tu sĩ dòng Đaminh lại mang trang phục có tràng chuỗi ?

Chắc chắn một điều là, chuỗi Mân côi to đẹp đi kèm với trang phục của các vị nam nữ Tu sỹ dòng Đa Minh không phải và không bao giờ là một đồ trang trí.

Bài 7: Lịch sự trong cử chỉ và y phục

Bài 7: Lịch sự trong cử chỉ và y phục

Lời Chúa: “Anh em hãy nói năng và hành động như những người sẽ bị xét xử theo luật tự do." (Gc 2,12).


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 230
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 214
 
  •   Hôm nay 19,939
  •   Tháng hiện tại 745,754
  •   Tổng lượt truy cập 66,133,066