Tai lieu song nam cau nguyen 2024

Tài liệu sống Năm Cầu Nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Tài liệu của Bộ Loan báo Tin Mừng
Bản dịch của Linh mục Giuse Lê Công Đức, PSS
Bản dịch Kinh Năm Thánh đã được Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn phê chuẩn

Su diep Ngay Tre em I (2024)

Sứ điệp Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ I, năm 2024: “Này đây Ta đổi mới mọi sự” (Kh 21,5)

Hướng về Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ I sẽ diễn ra tại Roma vào ngày 25 – 26.05 sắp tới, hôm mồng 02.03, phòng Báo chí Toà thánh đã cho công bố Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô dành cho ngày này.

Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Davos 2024

Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Davos 2024

WHĐ (18.01.2024) – Với chủ đề “Khôi phục niềm tin” (Rebuilding Trust), Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) diễn ra từ ngày 15-19. 01. 2024 tại Davos-Klosters, Thụy Sĩ có hơn 200 phiên họp về các vấn đề từ tăng trưởng kinh tế và an ninh năng lượng đến khủng hoảng khí hậu và quản trị công nghệ. Năm nay, Hội nghị chào đón khoảng 3.000 tham dự viên đến từ 120 quốc gia bao gồm một số nguyên thủ quốc gia và chính phủ, các tổ chức quốc tế lớn và 1000 công ty đối tác của Diễn đàn, chuyên gia, doanh nhân xã hội và giới truyền thông. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã gửi tới Diễn đàn một Sứ điệp do Đức Hồng Y Peter Turkson tuyên đọc vào thứ Ba ngày 16.01.

Su diep HBTG 2024

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Thế giới Hoà bình thứ 57

Lúc 11:30 sáng ngày 14/12/2023, phòng Báo chí Toà thánh đã cho công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 57, được cử hành vào ngày 01/01/2024, với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và hòa bình”.

TT 400 nam ngay sinh Pascal

Toàn văn Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 400 năm ngày sinh của Blaise Pascal

Hôm 19.06.2023, Đức Thánh cha Phanxicô đã ban hành Tông thư có tựa đề “Sublimitas et miseria hominis” (Sự cao cả và sự khốn khổ của con người) nhân kỷ niệm 400 năm sinh nhật của triết gia tôn giáo và nhà toán học Blaise Pascal người Pháp.

Đức Hồng y José Tolentino de Mendonça, Tổng trưởng Bộ Giáo dục Công giáo, cùng với Tiến sĩ Francois Xavier Adam, Giám đốc Học viện Pháp, Trung tâm thánh Louis, đã giới thiệu Tông thư trong cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh.

Sau đây là nội dung Tông thư của Đức Thánh Cha:

2

Thông điệp Pacem In Terris, 60 năm và một di sản ngoại giao vẫn còn nguyên giá trị

“Pacem in terris” (“Hòa bình dưới thế”), một Thông điệp về hòa bình giữa các dân tộc và quốc gia, sẽ đánh dấu 60 năm ra đời vào ngày 11/4/2023. Đức Thánh Cha Phanxicô đã trích dẫn rộng rãi Thông điệp này trong diễn văn cho ngoại giao đoàn tại Tòa Thánh, vào ngày 9/1/2023.

Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2023

Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2023

Trước khi công bố sự thật, cần phải nghe thấy nhịp tim của người khác trong chính trái tim của mình…

ky niem 350 nam sam truyen ca523982 696x392

Sứ điệp mùa Chay năm 2023 của Đức thánh cha Phanxicô

Anh chị em thân mến, xin Chúa Thánh Thần thúc đẩy và nâng đỡ chúng ta trong Mùa Chay này khi chúng ta lên núi với Chúa Giêsu, để cảm nghiệm được vẻ huy hoàng thần linh của Người. Và nhờ đó, chúng ta được củng cố trong đức tin, được tiếp tục kiên trì trong cuộc lữ hành cùng với Chúa Giêsu, Đấng là vinh quang của dân Người và ánh sáng của muôn dân.

Tông huấn Đấng gìn giữ Chúa Cứu Thế - Redemptoris Custos

Tông huấn Đấng gìn giữ Chúa Cứu Thế - Redemptoris Custos

TÔNG HUẤN ĐẤNG GÌN GIỮ CHÚA CỨU THẾ REDEMPTORIS CUSTOS CỦA ĐỨC THÁNH CHA GIOAN PHAOLÔ II VỀ DUNG MẠO VÀ SỨ MẠNG CỦA THÁNH GIUSE TRONG ĐỜI SỐNG CỦA ĐỨC KITÔ VÀ CỦA GIÁO HỘI

Tông sắc “Aperuit Illis - Người mở trí cho họ” nhằm thiết lập ngày Chúa Nhật Lời Chúa

Tông sắc “Aperuit Illis - Người mở trí cho họ” nhằm thiết lập ngày Chúa Nhật Lời Chúa

Trong Tông Sắc “Aperuit illis – Người mở tâm trí cho họ” (Lc 24,45) công bố ngày 30-9-2019, lễ thánh Giêrônimô, Đức Giáo hoàng Phanxicô ấn định Chúa Nhật thứ III mùa Thường niên là “Chúa Nhật cử hành, suy tư và phổ biến Lời Chúa”. Đức Giáo hoàng cho biết ngài đi đến quyết định này, nhằm đáp lại nhiều lời thỉnh cầu của các tín hữu, mong muốn trong Giáo Hội có một Chúa Nhật Lời Chúa được cử hành. Sau đây là bản dịch Việt ngữ của Tông sắc này.

Toàn văn Tông Huấn Querida Amazonia (Amazon Yêu Quý)

Toàn văn Tông Huấn Querida Amazonia (Amazon Yêu Quý)

TÔNG HUẤN HẬU THƯỢNG HỘI ĐỒNG QUERIDA AMAZONIA (AMAZON YÊU QUÝ) CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ GỬI DÂN CHÚA VÀ TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI THIỆN CHÍ

Tông huấn Christus vivit - Chúa Kitô đang sống (toàn văn))

Tông huấn Christus vivit - Chúa Kitô đang sống (toàn văn))

Tôi đã lấy cảm hứng từ rất nhiều suy tư và thảo luận diễn ra tại Thượng Hội đồng năm ngoái. Tôi không thể trình bày tất cả những đóng góp đó ở đây, nhưng anh chị em có thể đọc chúng trong Văn kiện kết thúc; tuy nhiên, khi soạn Tông huấn này, tôi cũng cố gắng đưa vào những đề nghị mà tôi cho là ý nghĩa nhất. Như thế, những lời lẽ của tôi cũng sẽ bao gồm rất nhiều tiếng nói của các tín hữu đã góp ý với Thượng Hội đồng Giám mục. Cả những người trẻ dù không phải là tín hữu, nhưng muốn chia sẻ suy nghĩ của họ tại Thượng Hội đồng, cũng đã nêu lên những vấn đề gợi lên cho tôi nhiều chất vấn mới.

Tông huấn CHRISTUS VIVIT: Đại cương

Tông huấn CHRISTUS VIVIT: Đại cương

Đại cương Tông huấn hậu Thượng hội đồng: Christus Vivit (Đức Kitô đang sống) của Đức thánh cha Phanxicô


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 180
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 165
 
  •   Hôm nay 13,029
  •   Tháng hiện tại 850,462
  •   Tổng lượt truy cập 83,831,621