“Giáo lý viên và gia đình trong việc dạy và học giáo lý” – Hội thảo tiền công nghị Ủy ban Giáo lý TGP. Hà Nội

“Giáo lý viên và gia đình trong việc dạy và học giáo lý” – Hội thảo tiền công nghị Ủy ban Giáo lý TGP. Hà Nội

Nằm trong tiến trình hội thảo tiền công nghị, buổi hội thảo lần thứ 16 của Ủy ban Giáo lý đã được tổ chức tại Tòa Tổng Giám mục (TGM) Hà Nội với chủ đề “Giáo lý viên và gia đình trong việc dạy và học giáo lý”. Hội thảo diễn ra vào lúc 8h30, thứ Bảy ngày 09/7/2022.

Zalo ScreenShot 28 7 2022 1031497

Chương trình tông du của ĐTC Phanxicô tại Canada (24 - 30/07/2022)

Ngày 23/6/2022 Vatican đã công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada, từ ngày 24-30/7/2022. Chuyến đi có khẩu hiệu là "Bước đi cùng nhau", với nhiều cuộc gặp gỡ các đại diện của các Dân tộc Bản địa và các tín hữu Công giáo bản địa. Đây là một bước trong tiến trình hoà giải, hàn gắn các dân tộc bản địa.

Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ

Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ

Tin thế giới hôm nay gồm có: Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ; ĐTC đã đến Canada, bắt đầu sự kiện công khai vào thứ Hai; ĐTC nhắc Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi trên chuyến bay đến Canada; Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Truyền giáo Thế giới

Bổ nhiệm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang

Bổ nhiệm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang

Hôm nay, ngày 23 tháng 07 năm 2022, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo: Đức thánh cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Giuse Võ Đức Minh từ nhiệm sứ vụ Giám mục Chính toà giáo phận Nha Trang; đồng thời, bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, làm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang “trống tòa và theo ý Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis).

Zalo ScreenShot 20 7 2022 2324158

Đức Thánh Cha trả lời thư cho bé gái 7 tuổi ở Brazil

Thứ Sáu 15/7 vừa qua, Maria Gabriela Barros, bé gái 7 tuổi người Brazil, đã nhận được thư trả lời của Đức Thánh Cha. Trong thư, ngài bày tỏ niềm vui vì em đã viết thư cho ngài, đồng thời nhắn nhủ em hãy trở nên một người bạn tốt của Chúa Giêsu và của mọi người.

Zalo ScreenShot 20 7 2022 857565

ĐTC kêu gọi biến các giấc mơ của châu Phi thành hiện thực

Ngày 19/7/2022, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp video đến Đại hội Công giáo Liên châu Phi về Thần học, Xã hội và Đời sống Mục vụ, đang diễn ra tại thủ đô Nairobi của Kenya. Ngài cầu chúc nền thần học khôn ngoan mà họ đề ra sẽ là tin vui thương xót cho người nghèo và nuôi dưỡng cộng đoàn trong cuộc đấu tranh vì sự sống, hoà bình và hy vọng.

Zalo ScreenShot 18 7 2022 2333393

ĐTC Phanxicô: cuộc viếng thăm Canada là cuộc hành hương thống hối

Sau khi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 17/7/2022, Đức Thánh Cha thông báo rằng Chúa Nhật tới ngài sẽ lên đường đi Canada. Ngỏ lời với người dân Canada, Đức Thánh Cha nói đó là cuộc hành hương thống hối, để gặp gỡ và ôm lấy các dân tộc bản địa.

Zalo ScreenShot 18 7 2022 1037390

ĐTC mời gọi dùng truyền thông để cổ võ đối thoại và hiểu biết lẫn nhau

Ngày 18/7/2022, trong Sứ điệp gửi các tham dự viên Đại hội SIGNIS Thế giới, sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 15-18/8, Đức Thánh Cha mời gọi các chuyên gia truyền thông Công giáo biết lắng nghe bằng trái tim để phục vụ cho đối thoại và hiểu biết giữa các cá nhân và cộng đồng vì sự chung sống an bình.

ĐTC kêu gọi người dân Dominica củng cố tình yêu Chúa và Giáo hội theo gương Mẹ Maria

ĐTC kêu gọi người dân Dominica củng cố tình yêu Chúa và Giáo hội theo gương Mẹ Maria

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày tôn vinh Đức Mẹ Altagracia, Đấng Bảo trợ của dân tộc Cộng hoà Dominica, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho người dân nước này khuyến khích họ đừng nản lòng khi làm chứng cho đức tin, nhưng gìn giữ và củng cố tình yêu đối với Chúa và Giáo hội, nhờ gương mẫu và lời chuyển cầu của Đức Mẹ.

ĐTC Phanxicô: Hãy nhìn và chạnh lòng thương như người Samaria

ĐTC Phanxicô: Hãy nhìn và chạnh lòng thương như người Samaria

Trưa Chúa Nhật 10/7/2022, trước khi đọc kinh cùng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô, từ cửa sổ Dinh Tông Toà, Đức Thánh Cha đã chia sẻ với các tín hữu một vài điểm trong bài Tin Mừng Chúa Nhật XV mùa Thường niên. Ngài mời gọi họ theo gương người Samaria nhân hậu, chú ý và chạnh lòng thương người gặp khó khăn và khốn khổ, để trở thành "các môn đệ của Con Đường" được Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta.

Gia đình Vinh Sơn phát động chiến dịch 500 tình nguyện viên mùa hè

Gia đình Vinh Sơn phát động chiến dịch 500 tình nguyện viên mùa hè

500 tình nguyện viên cho mùa hè là mục tiêu của chiến dịch liên đới và nâng cao nhận thức mang tên “Những trái tim nhân ái, Những bàn tay quảng đại” mà Gia đình Vinh Sơn trên khắp thế giới đã phát động trong những ngày vừa qua, nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu đang yêu cầu được giúp đỡ.

Capture

Đài thiên văn Vatican: Ngạc nhiên và biết ơn trước Thụ tạo và khả năng của khoa học

Liên quan đến những bức ảnh của vũ trụ mà theo các học giả có niên đại cách đây 14 tỷ năm, được viễn vọng kính không gian James Webb gửi về Trái đất vào ngày 12/7 vừa qua, trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm 14/7, Đài thiên văn Vatican viết: "Chúng tôi rất vui mừng về những hình ảnh mới của kính thiên văn James Webb".

Ủy ban Truyền thông Xã hội / HĐGMVN: Cuộc Hội ngộ thường niên năm 2022

Ủy ban Truyền thông Xã hội / HĐGMVN: Cuộc Hội ngộ thường niên năm 2022

“Lắng nghe bằng Trái tim” là chủ đề của cuộc Hội ngộ Truyền Thông thường niên năm 2022 do Ủy ban Truyền thông Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 143
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 141
 
  •   Hôm nay 28,461
  •   Tháng hiện tại 397,375
  •   Tổng lượt truy cập 61,228,772