Khóa tập huấn Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho người khuyết tật, người nhiễm HIV và các cộng tác viên

Thứ tư - 04/05/2022 17:26      Số lượt xem: 437

Trong các ngày 27 - 28/4/2022 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Khóa tập huấn Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho người khuyết tật (NKT), người nhiễm HIV (NCH) và các hội viên, cộng tác viên của Caritas.

Hỗ trợ những người yếu thế (NKT, NCH) hòa nhập cộng đồng là một trong những mục tiêu mà Caritas Hải Phòng luôn hướng tới. Để việc hỗ trợ có hiệu quả, mang tính bền vững, cần giúp những mô hình sinh kế phù hợp cho những anh chị em không may mắn ấy. Những hoạt động ấy vẫn hay được ví von là “nên giúp người nghèo cần câu, hơn là giúp con cá”. Cha Giám đốc Caritas giáo phận Giuse Nguyễn Văn Vang trong lời khai mạc đã hướng các tham dự viên tới những mục tiêu mà Caritas luôn mong cầu.
Giảng viên của khóa tập huấn là cô Vương Nguyệt Ánh, một người tuy còn trẻ nhưng cũng đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh ở quy mô kinh tế hộ gia đình. Với các đề tài được trình bày, giảng viên đã giúp các tham dự viên nắm bắt một cách khái quát về: Khái niệm quản lý kinh tế hộ gia đình; Các hình thức quản lý kinh tế hộ gia đình; Vị trí, vai trò của kinh tế hộ gia đình trong thời kỳ đổi mới; Khái niệm kinh doanh, tiếp thị; Các hình thức kinh doanh, tiếp thị; Nguyên tắc trong kinh doanh, tiếp thị. Ngoài ra, giảng viên cũng giới thiệu các hình thức kinh doanh tiếp thị thông qua mạng xã hội như là một xu thế phổ biến hiện nay và giải đáp các vướng mắc thực tế mà các tham dự viên đưa ra, để có thể gợi ý tìm ra một phương án kinh tế hộ gia đình khả thi, phù hợp với những người yếu thế.
Không chỉ dừng ở việc học lý thuyết, tham dự viên còn được tham gia buổi dã ngoại tham quan mô hình kinh doanh café đồ uống do chính cô Vương Nguyệt Ánh đang điều hành. Tại đây, mọi người được giới thiệu về các dịch vụ mà quán áp dụng để thu hút tối đa khách hàng, nhất là giới trẻ. Các tham dự viên cũng được gặp gỡ, giao lưu với một số anh chị em khuyết tật. Qua những câu chuyện được chia sẻ, mỗi người đều thấy cảm phục nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống của những anh chị em ấy; và cũng được thôi thúc thêm lòng nhiệt thành phục vụ những người kém may mắn.
Mong rằng với lửa bác ái nhiệt thành, cùng những kiến thức được lĩnh hội qua khóa tập huấn, các tham dự viên sẽ vận dụng những điều đã học và kinh nghiệm của mình, để giúp những người yếu thế nơi cộng đồng vươn lên hòa nhập với cuộc sống, nhất là giúp họ được sống đúng với phẩm giá mà Chúa đã tặng ban.
BTT Caritas Hải Phòng
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 111
 
  •   Hôm nay 1,031
  •   Tháng hiện tại 262,540
  •   Tổng lượt truy cập 66,424,847