Thánh lễ Thêm Sức liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê

Thánh lễ Thêm Sức liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê  

Ngày 21 tháng 10 năm 2020, cộng đoàn đức tin hai giáo xứ Xâm Bồ - Lương Khê hân hoan mừng đón Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên – Giám quản Tông Tòa Giáo phận đến viếng thăm và ban Bí tích Thêm sức cho 64 em thiếu nhi Thánh Thể thuộc hai giáo xứ tại nhà thờ Xâm Bồ.

Tân Giáo xứ nơi hải đảo xa

Tân Giáo xứ nơi hải đảo xa

“Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa ..., và thông điệp loan đi tới chân trời góc biển” (Tv 19,2). Lời Thánh Vinh trên, theo cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, đã trở nên sống động nơi mảnh đất Cô Tô này, cách riêng trong biến cố giáo họ được thiết lập thành Giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức công bố Sắc phong Giáo xứ được long trọng cử hành vào lúc 9h30 ngày 27 tháng 10 năm 2020.

IMG 8426

[TRỰC TIẾP]: Thánh lễ tạ ơn và nhận Sắc phong lên xứ của tân Giáo xứ Cô Tô

Thánh lễ tạ ơn và nhận Sắc phong lên xứ của tân Giáo xứ Cô Tô, do cha Đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông chủ sự, được long trọng cử hành vào lúc 9h30 ngày 27 tháng 10 năm 2020.

IMG 4726

Giáo xứ thánh Antôn và xứ thánh Phêrô kết thúc Tháng Mân Côi tôn vinh Mẹ Maria

Lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, từ lâu, đã trở thành nét đẹp của cộng đoàn hai giáo xứ thánh Antôn và thánh Phêrô. Điều này đã được thể hiện cách cụ thể qua buổi cung nghinh tượng ảnh Đức Maria quanh thị trấn Kẻ Sặt, nghi thức tiến hoa dâng kính Mẹ và Thánh lễ Tạ ơn kết thúc Tháng Mân Côi, ngày 25 tháng 10 vừa qua, tại nhà thờ xứ thánh Antôn.

IMG 8374

Đôi nét về tân Giáo xứ trên đảo Cô Tô

Cô Tô, một hòn đảo lớn trong quần thể trên 50 hòn đảo của huyện Cô Tô, được biết đến như một mảnh đất “cảnh sắc nguyên sơ hữu tình”, và đang là điểm đến cho không ít đoàn du lịch muốn tìm kiếm một nơi trong lành, mát mẻ và yên tĩnh. Giờ đây, Cô Tô còn biết đến với với một cộng đoàn đức tin lớn mạnh mang tên giáo xứ Cô Tô. Tân Giáo xứ nằm trên địa bàn tình Quảng Ninh, thuộc giáo hạt Hòn Gai, Giáo phận Hải Phòng.

Cộng đoàn đức tin Hà Tu hồi sinh

Cộng đoàn đức tin Hà Tu hồi sinh

Sự kiện khánh thành nhà thờ Hà Tu đã đánh dấu sự hồi sinh của một cộng đoàn tưởng chừng bị xoá sổ với với khó khăn thử thách. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép, do Đức Tổng Giuse chủ sự, diễn ra vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2020, trong tâm tình tạ ơn trào dâng và bầu khí vui mừng hoan hỷ.

17

Gx. Xuân Hòa: Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức

Ngày 23 tháng 10 năm 2020, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Giám quản Tông tòa Giáo phận đã viếng thăm mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Xuân Hòa.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Nghĩa Xuyên

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Nghĩa Xuyên

“Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính.” Lời bài ca nhập lễ cũng là tâm tình của cộng đoàn đức tin hai giáo xứ Nghĩa Xuyên và Hải Ninh trong Thánh lễ lãnh nhận Bí tích Thêm sức của 88 em thiếu nhi tại nhà thờ xứ Nghĩa Xuyên.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 95
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 84
 
  •   Hôm nay 6,918
  •   Tháng hiện tại 891,073
  •   Tổng lượt truy cập 37,400,073