Caritas Hải Phòng: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh

Thứ sáu - 12/04/2019 14:50      Số lượt xem: 875

Tiếp tục chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo định kỳ hàng tháng, đồng thời nằm trong kế hoạch thúc đẩy các hoạt động bác ái nhân dịp mùa Chay thánh, ngày 11/04/2019, Caritas Hải Phòng đã tổ chức buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.


Chương trình lần này diễn ra tại Trạm y tế xã Quảng La, được tổ chức với sự cộng tác tích cực của 2 Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, các bác sĩ Gia đình (Phòng khám Ngọc Hà), các sinh viên tình nguyện Đại học Y dược Hải Phòng và các hội viên Caritas khu vực Quảng Ninh.

Trong lời khai mạc, cha Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ - Đặc trách Caritas Quảng Ninh, đã thay lời cho Quý cha Ban Giám đốc, chào mừng và cám ơn các bà con đến khám bệnh, cũng như cám ơn các bác sĩ là những đối tượng chính của buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc hôm nay. Cha mong các bà con luôn được quan tâm chăm sóc sức khỏe, vì “sức khỏe là tài sản lớn nhất của mỗi người”, mong sao mọi người luôn lạc quan để sống vui, sống khỏe, sống có ích và sống thọ.

Đến với chương trình hôm nay có gần 200 bà con các dân tộc Tày, Dao, Sán Dìu… của xã Quảng La và một số xã lân cận: Bằng Cả, Dân Chủ, Tân Dân… Đa phần bà con là những người có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế. Bà con được đón tiếp tận tình từ khâu ghi danh, phát phiếu; được làm các xét nghiệm, chẩn đoán chu đáo ở các khâu thử đường huyết, siêu âm, điện tâm đồ; được thăm khám, hỏi han, dặn dò tỉ mỉ về cách uống thuốc, cách sinh hoạt khoa học, cách giữ sức khỏe; và được tặng một phần quà nhỏ trước khi ra về. Mọi người đều hoan hỉ, thể hiện sự hài lòng. Một số cụ già rất xúc động cám ơn các bác sĩ, cám ơn những người làm chương trình và mong muốn chương trình sẽ sớm trở lại với bà con nơi đây.

Trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ người nghèo (hỗ trợ gạo, hỗ trợ học bổng, hỗ trợ xây nhà…) mà Caritas Hải Phòng đang thực hiện, việc chăm sóc, góp phần cải thiện sức khỏe cũng là một hoạt động bác ái cần đẩy mạnh. Mong sao có sự chung tay cộng tác nhiều hơn từ các cơ quan hữu quan và đông đảo quý ân nhân xa gần, để những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn được nâng đỡ và sống đúng phẩm giá của mình.

 
BBT Caritas Hải Phòng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 84
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 7,506
  •   Tháng hiện tại 7,506
  •   Tổng lượt truy cập 36,516,506